Học sinh cả nước khai giảng vào ngày 5/9

Lễ khai giảng diễn ra trên cả nước vào 7h30 ngày 5/9, các trường tự hát Quốc ca và không phát băng lời bài hát.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn đề nghị Sở Giáo dục các tỉnh thành chỉ đạo các trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào 7h30 ngày 5/9.

hoc-sinh-ca-nuoc-khai-giang-vao-ngay-5-9

Học sinh lớp 1 được chào đón trong lễ khai giảng. Ảnh: Q.Đ.

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức: chào cờ, tự hát Quốc ca, không dùng băng lời bài hát, đọc thư của Chủ tịch nước. Phần hội sẽ tổ chức hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em lần đầu đến trường.

Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra.

Năm học 2015-2016, cả nước có khoảng 22,5 triệu học sinh, sinh viên. Trong đó, 4,6 triệu trẻ mầm non; gần 7,8 triệu học sinh tiểu học; 5,1 triệu học sinh trung học cơ sở; 2,4 triệu học sinh trung học phổ thông; 315.000 học sinh trung học chuyên nghiệp; 2,2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.